Những Hiểu Lầm Về Công Dụng Vòng Dâu Tằm

333

Những hiểu lầm về công dụng vòng dâu tằm nhiều người mắc phải

Vòng dâu tằm từ lâu được dân gian lưu truyền như là một bùa hộ mệnh của bé. Lí do trẻ em thường nhẹ vía, vì vậy là đối tượng chọc ghẹo, quậy phá của oan hồn, tà ma, âm khí. Cây dâu tằm có công dụng trừ tà, khiến ma quỉ tránh xa, không dám đến gần. Nên ông bà xưa thường dùng vòng dâu tằm để giúp bé bình an, khỏe mạnh.

Trẻ em thường nhẹ vía, vì vậy là đối tượng chọc ghẹo, quậy phá của oan hồn, tà ma, âm khí

Tuy nhiên, do đây là phong tục truyền miệng trong dân gian, nên theo thời gian, nó có nhiều biến tấu khiến công dụng của vòng dâu tằm khiến cho nhiều người có hiểu lầm. Cùng khám phá những hiểu lầm về vòng dây đeo dâu tằm.

1. Vòng dâu tằm giúp phòng ngừa và điều trị bách bệnh

Do trẻ em nếu bị âm khí quấy phá thường hay khóc đêm vô cớ, khiến bé mệt mỏi, ăn kém, ngủ hay bị giật mình, đỗ mồ hôi trộm. Nếu mẹ không chăm bé kĩ thì cơ thể bé dễ bị bệnh, nhiễm phong hàn. Vì vậy hay bệnh vặt, kém lớn. Nên đeo vòng dâu tằm sẽ giúp bé khỏe mạnh, ngủ ngon, không quấy khóc vô cớ và từ đó giúp bé giảm nguy cơ bệnh.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là vòng dâu tằm giúp trị bách bệnh. Chỉ cần đeo vòng hạt dâu tằm là có thể phòng ngừa và điều trị bệnh cho bé. Nếu bé quấy khóc, có hiện tượng nóng sốt, ho, chảy mũi thì bạn nên đưa bé đi khám bệnh. Nếu bé bị bệnh cảm lạnh, phong hàn, kém ăn, suy dinh dưỡng thì bạn cũng nên đi khám và điều trị bệnh cho bé.

>>> Xem thêm: 8 Lưu Ý Trước Khi Mua Vòng Dâu Tằm Cho Bé

2. Dâu tằm khiến mất sữa cho bà mẹ bĩm sữa

Theo dân gian, ngoài công dụng bảo vệ trẻ khỏi âm khí, tà ma, dâu tằm còn có tác dụng trong việc giúp bé cai sữa hiệu quả. Tuy nhiên, việc bé hoặc mẹ bầu, mẹ bỉm sữa đeo vòng dâu tằm lại không ảnh hưởng gì đến lượng sữa, hay mất sữa của mẹ. Vì để mẹ tắt sữa, phải dùng lá dâu tằm nấu với một số vị thuốc và uống liên tục trong một tuần thì mới có hiệu nghiệm.

3. Vòng dâu tằm không có công dụng với một số bé

vòng dâu tằm là một vật mang yếu tố tâm linh
vòng dâu tằm là một vật mang yếu tố tâm linh

Thật ra, vòng dâu tằm là một vật mang yếu tố tâm linh. Có kiêng có lành. Nếu tin tưởng thì sẽ mang lại hiệu quả. Còn mình không tin tưởng thì không cần đeo, chỉ tốn tiền chứ chẳng mang lại lợi ích gì cho bé. Điều đặc biệt là nên chọn cơ sở uy tín để mua vòng thật cho bé. Giá vòng dâu tằm không đắt lắm. Có thể dao động từ 49K – 300K/ vòng, tùy theo mẫu mã trơn, hay đính kèm hạt bạc, đá phong thủy và phụ kiện khác.

Lưu ý: nếu bạn muốn chọn vòng dâu có gắn bạc thì nên chọn hạt bạc thật, tránh bạc xi có thể khiến bé bị viêm da, lở loét. Ngoài ra, kết hợp đá phong thủy cũng cần cẩn thận để tránh tương khắc, kị nhau sẽ khiến bé bị phát triển không thuận lợi và gặp không may mắn.

Nếu bạn cần tư vấn về vòng dâu tằm tốt nhất cho bé, bạn có thể liên hệ Hotline: 0982 184 785 để được tư vấn MIỄN PHÍ.